Đậu đen là một trong những loại đầu thần kì giúp bạn giảm cân thần tốc với cách chế biến khá đơn giản nhưng lại rất ít bạn biết đến công dụng này của đậu đen.

Trước đây, nếu bạn chỉ biết đến đậu đen là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, giàu chất xơ ngoài ra trong đậu đen có chất chống oxy hoá giúp chữa trị bệnh táo bón. Nhưng hôm nay bạn sẽ biết thêm công dụng khác của đậu đen giúp giảm cân vô cùng hiệu quả, đây là một món ăn có thể bổ sung vào thực đơn ăn kiên của bạn mỗi ngày cho “bữa ăn giảm cân” chúng ta thêm phong phú.

che-giam-can
Chè trái cây
Nếu bạn ngán ăn trái cây thì hãy chế biến trái cây thành các món chè rất mát cho ngày hè. Với những loại trái cây như: mít, nhãn, mãng cầu, thơm, dừa, sambo, sầu riêng… để chế biến thành món chè trái cây rất ngon miệng nhưng lại không bị tăng cân.

Có thể bạn quan tâm cách nấu chè khúc bạch giúp giảm cân
Lợi ích giảm cân đáng ngạc nhiên từ đậu trắng

Đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhờ vào những thành phần sau.

Nguồn chất xơ, protien, vitamin dồi dào nhưng chứa ít calo và hầu như không có chất béo, hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm lại dáng thon cho người thừa cân. Ăn đậu trắng có tác dụng ngăn chặn axit amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate.