Người mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, sinh tài, rước lộc cho gia chủ là điều rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm. Mời các bạn cùng Bacsi365.vn tìm hiểu nhé!

Đôi chút về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong thuyết ngũ hành tượng trưng cho đất, người sưa có câu “khi chết cũng về với cát bụi” ám chỉ mọi vật từ khi sinh ra đến khi mất đi đều bắt đầu từ đất và kết thúc cũng về với đất để bắt đầu cho một cuộc hành chình mới.

Người mệnh Thổ là những người bao dung, trung thành và đáng tin cậy. Người mệnh Thổ rất được yêu mến vì rất biết giữ cam kết và lời hứa đã nói ra và luôn cố gắng thực hiện cam kết của mình với người đã hứa. Họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh đó các chuyên gia phong thủy đời sống cho biết cũng có một vài nhược điểm. Người mệnh Thổ thiếu tưởng tượng và sáng tạo, không hay theo đuổi những ước mơ lớn.

Với tính cách người mệnh Thổ, họ luôn thích sự ổn định, và cầu toàn trong mọi công việc. Với tinh thần lạc quan của họ, nên cuộc sống luôn có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Cây hợp mệnh Thổ: Bao gồm các cây có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

1/ Cây vạn lộc (cây thịnh vượng)

Cây thịnh vượng có màu sắc rực rỡ với những chiếc lá to tròn xinh viên mãn kết thành hình bông hoa thu hút làm sang trọng và nổi bật không gian nội thất. Trong phong thủy cây thịnh vượng sẽ đem đến sự phát tài, thịnh vượng cho người mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ có thể trưng một chậu cây này lên bàn làm việc để thấy động lực và sự thay đổi nhé!

2/ Cây Lan Quân Tử

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ là loại cây thường có sắc nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím, khá dễ chọn lựa. Lan quân tử là một trong số đó, nó tương trưng cho sự thinh vượng, cát tường và phú quý dài lâu.

3/ Cây Sen Nâu Đá

Sen đá nâu có màu nâu là màu Thổ, đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh thổ, giúp gặp nhiều điều lành trong tình duyên, học tập và làm việc hiệu quả.

4/ Cây hoa trạng nguyên

Với những bông hoa to màu đỏ rực rỡ nổi bật trên nền lá xanh mướt cây hoa trạng nguyên  trong phong thủy mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công đặc biệt đối với những người mệnh Thổ là sỹ tử hoặc những người trong giai đoạn phấn đấu thăng quan tiến chức. Ngoài ra cây hoa Trạng Nguyên còn biểu tượng cho niềm lạc quan, hi vọng và sự thánh thiện.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ, và câu hỏi người mệnh Thổ nên trồng cây gì đã được phong thủy số trả lời. Với những cây cảnh phong thủy hợp mệnh chắc chắn sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc cho người mệnh Thổ.