Không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm vượt cạn, kiến thức dinh dưỡng, bí quyết nuôi dạy, mẹ còn nắm được lịch tiêm chủng, các giai đoạn phát triển của bé… trong suốt 40 tuần thai kỳ cho đến khi khôn lớn.

Công việc bận rộn khiến chị Linh (Hà Nội) không có nhiều thời gian tìm hiểu kiến thức chăm sóc bản thân và thai nhi. Chủ quan khi lần đầu làm mẹ, chị Linh từng nhiều lần đối mặt với nguy cơ sảy thai do mang vác nặng và dung nạp các thực phẩm kiêng kỵ cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Bác sĩ cảnh báo, nếu không cẩn trọng trong 3 tháng cuối, chị Linh có thể sinh non.

Cẩm nang Bibabibo là một trong những kênh thông tin hữu ích với chị Linh trong giai đoạn này. Sau khi đăng ký dịch vụ qua tin nhắn điện thoại và nhập số tuần thai kỳ, hàng ngày, chị Linh đều nhận được các tư vấn của chuyên gia về sức khỏe thai nhi, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện… Gần đến ngày sinh, chị Linh còn được chia sẻ các thông tin kịp thời về kinh nghiệm vượt cạn, mẹo tiết kiệm chi phí mua sắm cho bé, thậm chí những lời động viên khi sắp lâm bồn…

cam-nang-cham-soc-suc-khoe-me-va-be
Để nhận các thông tin hữu ích, mẹ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Bibabibo qua tin nhắn điện thoại; nhập số tuần thai kỳ hoặc ngày sinh của bé. Ảnh: Bibabibo ngoi sao .

Từ khi đăng ký ngày sinh của bé Na, chị Thu Hà (TP HCM) không còn lúng túng trong việc chăm sóc bé Na. Các kinh nghiêm nuôi dạy bổ ích, các phương pháp phòng ngừa bệnh tiên tiến cho bé theo đông và tây y… được chị cập nhật thường xuyên. Nhờ áp dụng mẹo chế biến thức ăn và lập thực đơn dinh dưỡng cho trí não, bé Na còn ăn ngon miệng, tăng cân đều và nhanh nhẹn hơn.

Gia nhập cộng đồng Bibabibo, chồng chị Hà cũng tích lũy được kinh nghiệm dỗ con nín khóc, dụ con ăn, cách vui đùa, tập luyện thể thao để bé Na phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần. “Ngày trước vợ cứ chê mình vô tâm, đoảng tính. Nhưng nay ai cũng khen mình là ông bố tâm lý và thông thái”, anh Trung chia sẻ.

Bibabibo được bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2015 với mức xếp hạng 4 sao. Truy cập tại đây.
Bibabibo được bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2015 với mức xếp hạng 4 sao. Truy cập tại đây.

Cẩm nang Bibabibo là cổng thông tin chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em của Công ty cổ phần dịch vụ gia tăng Mobifone (Mobifone Plus), đơn vị thành viên Tổng công ty viễn thông Mobifone. “Mẹ dạy thì con khéo, bố dạy thì con khôn”, cẩm nang tương thích với các loại thiết bị đầu cuối, phù hợp với phụ huynh không có nhiều thời gian lướt web.

Dịch vụ hiện có gần 60.000 thuê bao sử dụng, được bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2015 với mức xếp hạng 4 sao. Đây là giải thưởng uy tín, được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2003, nhằm biểu dương các đơn vị công nghệ thông tin trong nước.

nguồn: sức khỏe – tin tuc.vn