(Tin moi) – Minnie Duggleby (Anh) qua đời vì các khiếm khuyết ở tim và hệ hô hấp. Thận của em đã được hiến tặng cho một người lớn.

em-be-hien-noi-tang
Minnie, 23 ngày tuổi, trở thành một trong những người hiến tặng nội tạng nhỏ nhất ở Anh. Ảnh: Ross Parry.

Cô bé chào đời với các khiếm khuyết nặng ở tim và hệ hô hấp. Bác sĩ nói với cha mẹ bé rằng em sẽ không thể chịu nổi nếu tiến hành phẫu thuật tim.

Vì không muốn để con gái mình phải chịu đau đớn và chết trên bàn mổ, cha mẹ Minnie đã chấp nhận rút ống thở và để bé ra đi nhẹ nhàng. Ami, mẹ em bé, đau khổ nói: “Tôi có thể xé tim mình ra nếu điều đó cứu sống con gái tôi, nhưng chẳng gì có thể thay đổi số phận của Minnie”.

Bất chấp nỗi đau mất mát, cha mẹ Minnie đã hỏi các bác sĩ liệu bé có thể hiến tặng nội tạng để cứu sống người khác hay không. Dù rất sửng sốt, các bác sĩ đã đồng ý với quyết định dũng cảm này.

23 ngày sau khi ra đời, Minnie mất trong vòng tay của mẹ. Bé được chuyển đến phòng phẫu thuật để tiến hành hiến tặng nội tạng và sau đó về nhà trong bộ váy cha mẹ đã chuẩn bị cho con.

“Điều đó thực sự rất khó khăn, nhưng chúng tôi vô cùng cảm kích khi biết các y bác sĩ giỏi nhất đã luôn luôn ở cạnh Minnie. Chúng tôi tin họ đã đối xử tốt với con bé bằng tất cả sự tôn trọng”, mẹ Minnie xúc động chia sẻ.

Minnie cứu sống một người lớn nhờ thận của mình. Người này đã viết thư cảm ơn đến cha mẹ em. Mẹ em bày tỏ: “Tôi rất tự hào về Minnie. Một phần của con bé và một phần của tôi đang sống trong cơ thể người được hiến tặng”. Cô bé trở thành người hiến nội tạng nhỏ nhất nước Anh.

Nguồn: Vnexpress.net