Có rất nhiều cách trị ho hiệu quả nhưng được dùng người dùng hơn cả là các cách trị ho hiệu quả bằng thảo dược.

cach tri ho cho tre

Việc lạm dụng quá việc dụng thuốc để điều trị ho cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là  chia sẻ 3 cách trị ho hiệu quả nhanh bằng thảo dược, không cân dùng thuốc mà bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.

Hiện nay có thuốc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuocsofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Ngoài ra còn có 1 loại nấm chữa ung thư rất hiệu quả đó là nấm chaga.

1. Chữa ho hiệu quả bằng lá húng chanh

Cây húng chanh theo  y học cổ truyền có tính ấm, mùi thơm, có thể dùng để chữa ho, chữa cảm cúm, sốt không ra mồ hôi…

Khi bị ho, lấy khoảng 20g lá húng chanh tươi rửa sạch, sau đó có thể kết hợp với các cách như: thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần; giã nhỏ, vắt lấy nước uống 2 lần/ngày; thái nhỏ, trộn thêm đường phèn rồi chưng cách thủy, chắt lấy nước uống từ từ, mỗi ngày 1 lần, bã ngậm trong miệng mút lấy nước.

cach-tri-ho-hieu-qua
trị ho bằng mật ong kết hợp với chanh, rau húng và gừng

2. Chữa ho nhanh bằng chanh đào

Có nhiều cách để áp dụng trong việc chữa ho từ chanh đào như: chanh cắt lát ngâm muối dùng để ngậm, chanh đào trộn với mật ong hoặc đường phèn hấp cách thủy…

cach trị ho hieu qua nhanh bang chanh dao
Cách trị ho hiệu quả nhanh bằng chanh đào

Bài thuốc đông y chữa ho hiệu quả, đơn giản được dân gian áp dụng nhiều nhất chính là chanh đào hấp mật ong, đường phèn.

Các bà nội trợ thường ngâm chanh đào với mật ong để dùng dần.

3. Chữa ho có đờm bằng gừng và mật ong

Một củ gừng nhỏ, rửa sạch, cho lên bếp ga nướng cho tới khi nóng cháy xém. Để nguội, lột vỏ, cắt nhỏ, giã cho ra nước, sau đó trộn một ít mật ong. Uống nước gừng mật ong lúc còn ấm, bã gừng ngậm như mứt gừng. Có thể làm một lần để tủ lạnh, làm ấm trước khi dùng.

Cách trị ho cho trẻĐổ thêm nửa ly nhỏ nước sôi vào gừng vừa giã, để một lúc lâu cho gừng tan với nước, chắt bỏ bã gừng rồi hòa một chút mật ong. Nếu ho nhiều nên cho trẻ uống khoảng 2 lần ban ngày, 2 lần ban đêm.

* Lưu ý: Cách trị ho bằng thảo dược phải áp dụng từ khi chớm ho. Với những người bị ho nặng, ho do nhiễm khuẩn, bệnh tật… thì thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm ho.