Một số Cách trị ho cho trẻ bằng cây thuốc dân gian từ xưa luôn là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ có con nhỏ bị ho.

 

cách trị ho cho trẻ bằng húng chanh
Cách trị ho cho trẻ bằng húng chanh

Và cách trị ho bằng húng chanh được nhiều bà mẹ áp dụng nhất.

>>> 3 cách trị ho hiệu quả nhanh nhất

Và húng chanh là một trong những cây thuốc được người dân ưa dùng nhất, bởi tính hiệu quả cao trong điều trị và dứt nhanh cơn ho trẻ em.

Trị ho trẻ em với húng chanh

Húng chanh là cây thân thảo, cao 20–50 cm. Lá mọc đối, dày cứng, giòn, mọng nước, mép khía răng tròn. Thân và lá dòn, mập, lá dày có lông mịn, thơm và cay. Hai mặt lá màu xanh lục nhạt. Hoa nhỏ,4 tiểu nhị, màu tím đỏ, mọc thành bông ở đầu cành. Quả nhỏ, tròn, màu nâu.

 

Cách trị ho cho trẻ, khi có triệu chứng húng hắng ho, sổ mũi thì lá húng chanh rửa sạch thái nhỏ cho thêm một chút đường phèn hoặc mật ong vào đun cách thủy sẽ có được một loại siro tự chế thơm có vị hơi ngọt thanh bé rất thích mà lại hiệu quả đến không ngờ.

Thường người ta chỉ dùng lá Húng chanh tươi, dùng đến đâu hái đến đấy, không nên phơi khô để dành, vừa khó bảo quản, vừa kém phẩm chất. Để tiện dùng, hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu cất tinh dầu Húng chanh. Tinh dầu này có mùi thơm như chanh rất dễ chịu.

Theo những nghiên cứu gần đây, Trong lá Húng chanh có tinh dầu, thành phần chủ yếu là cavaron tinh dầu này có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như Staphylococcus, Shigella flexneri, sonnei, Shiga, B. subtilis, Es. coli, Streptococcus, D. pneumoniae,… Kết quả nghiên cứu trên đã xác nhận tinh dầu Húng chanh có tính chất kháng sinh mạnh, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là điều trị cảm cúm, ho, viêm họng khản tiếng,  phù hợp với kinh nghiệm chữa bệnh cổ truyền của dân tộc ta.

Trên đây là cách trị ho cho trẻ hiệu quả và nhanh chóng bằng húng chanh các mẹ có thể áp dụng để chữa ho cho bé mà không cần dùng đến thuốc.