Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức 1 ly kem hay 1 cốc chè đỗ đen thì còn gì bằng? Cách nấu chè đỗ đen cực kỳ đơn giản .Hôm nay chuyên mục âm thực của bacsi365.vn sẽ hướng dẫn bạn các nấu chè đỗ đen ngọt mát giải nhiệt mùa hè cho gia đình bạn nhé!

-> Bạn có thể tham khảo thêm cach lam kem cực kỳ ngon- Đây cũng là 1 món được nhiều người yêu thích

cách nấu chè đỗ đen

1. Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

  • Chè đỗ đen
  • Đường trắng
  • Dừa, thạch (nếu thích)

2. Cách nấu chè đỗ đen

– Đỗ đen  đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn. Sau đó rửa sạch cho vào nồi cơm điện, đổ nước ninh đỗ

–  Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ. Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

– Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

– Đảo đều đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị rồi tiếp tục ninh đỗ đen đến khi nhừ thì bắc xuống

Khi ăn chè đỗ đen bạn có thể cho thêm dừa hoặc thạch , hạt chân châu vào cũng rất ngon nhé!

Lưu : Để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đỗ đen hạt không đều. bạn có thể đọc tham khảo kinh nghiệm mua sắm để có lựa chọn tốt nhất nhé!