Cách làm pate gan heo bằng nồi áp suất là công thức làm pate được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi, nhanh gọn mà vẫn cho pate thơm ngon, chuẩn vị. Cụ thể cùng chuyên mục dinh dưỡng tìm hiểu cách làm pate này ngay sau đây.

Nguyên liệu cần thiết cho món pate gan heo bằng nồi áp suất

Cách làm pate gan heo bằng nồi áp suất thơm ngon chuẩn vị
Cách làm pate gan heo bằng nồi áp suất thơm ngon chuẩn vị

Pate gan thường được làm từ loại gan động vật tươi ngon chứa hàm lượng chất đạm cao, ví dụ như pate gan ngỗng tomi life cũng được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy đặc trưng. Tương tự với pate gan heo, bạn cũng nên ưu tiện chọn nguồn nguyên liệu uy tín, chất lượng với các thành phần chính là:

600g gan heo

300g thịt lợn xay

150g bơ không muối

100g da heo

1 ổ bánh mì

250ml sữa tươi không đường

½ củ hành tây

Gia vị cần:

2 thìa cà phê tiêu

Một ít muối

2 thìa cà phê hạt nêm

3,5 thìa cà phê đường

1 thìa bột ngọt

Cách làm pate gan heo bằng nồi áp suất thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gan heo sau khi mua về bạn rửa với nước cho sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn vớt gan ra, cho vào tô ngâm cùng 350ml sữa tươi không đường khoảng 30 phút. Sau 30 phút, vớt gan ra, rửa qua với nước cho sạch rồi để ráo.

Làm sạch bì, sau đó luộc chín mềm rồi rửa sạch và thái nhỏ. Lấy 50 g mỡ phần đem thái hạt lựu rồi luộc sơ. Với phần còn lại thì thái lát thành miếng to và lót vào đáy bát hoặc khay. Hành, tỏi, hành tây rửa sạch và băm nhỏ. Xé nhỏ bánh mì và rưới phần sữa tươi còn lại cho mềm.

Bước 2: Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi dậy mùi thơm, hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho lần lượt 400gr thịt xay, hỗn hợp gan lúc nãy cùng da heo vào đảo đều. Tiếp đến, cho bánh mì đã ngâm sữa cùng hành tây cắt múi cau vào xào cùng. Nêm thêm gia vị vừa ăn, xào cho đến khi nguyên liệu chín đều, cạn nước thì tắt bếp.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp

Để hỗn hợp gan lợn cùng các nguyên liệu trên thật nguội rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn ra. Dùng khay tròn hoặc tô inox để làm khuôn. Trải đều dưới đáy khuôn 1 lớp mỡ heo, sau đó đổ phần pate vừa xay lên trên ngập gần đầy khuôn. Cuối cùng, bạn xếp lên trên mặt pate 1 lớp mỡ heo, dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.

Bước 4: Hấp pate

Bắc nồi áp suất lên bếp, đặt vào một miếng khăn sạch đã gấp làm tư, đổ nước ngập khăn.

Tiếp đến, bạn cho khuôn đựng hỗn hợp pate vào, đun ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn hạ lửa thật nhỏ rồi đậy nắp lại và vặn thật chặt nắp để đun áp suất trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Thành phẩm và thưởng thức món Pate gan heo

Pate gan heo làm bằng nồi áp suất chín nhừ, mềm ngon, thơm béo vô cùng hấp dẫn. Thịt và gan được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà kết hợp ăn kèm bánh mì, rau xanh và xúc xích chorizo sẽ vô cùng hợp vị.

Trên đây là cách làm pate gan heo bằng nồi áp suất được hướng dẫn rất đơn giản dễ thực hiện, mong rằng qua đây bạn đã có một hộp pate gan heo thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình nhé.