Pate là một món ăn ngon sánh mịn và có một hương vị quyến rũ nhất mà tụi mình không thể lẫn vào đâu luôn. Chưa kể nó lại là món “Siêu dinh dưỡng” đậm đà dành cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn. Nếu bạn đang thèm thuồng cực kỳ muốn ăn món Pate gan nhưng bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì phải làm sao? Ăn loại Pate nào để không bị béo đây?…vô số câu hỏi quanh quẩn trong đầu. Thế nên hôm nay bacsi365.vn sẽ mách cho bạn một “Cách làm pate cho người ăn kiêng cực dễ” mà không lo phá hủy chế độ ăn kiêng của bản thân nha.

cách làm pate cho người ăn kiêng

Nguyên liệu làm Pate ức gà

500g ức gà

100ml sữa tươi

1 cốc các loại hạt dinh dưỡng

Tỏi, hành

Bánh mì nguyên cám

Gia vị

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Với món pate hôm nay, thì bạn nên sử dụng phần ức gà bởi có nhiều thịt, ít mỡ sẽ giúp cho món pate ức gà thơm ngon hơn.
  • Thịt gà tươi ngon có lớp da vàng óng, thịt bên trong hồng hào, tươi sáng không xuất hiện các vết thâm bất thường nào trên bề mặt.
  • Thịt gà tươi ngon khi dùng tay ấn nhẹ sẽ cảm nhận được thịt mềm, có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và cũng không bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt gà khi ngửi nghe thấy mùi hôi nồng tỏa ra bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt gà đã để quá lâu, không ăn được nữa.

=>> Cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Cách chế biến Pate từ ức gà

Bước 1: Ngâm bánh mì

Bánh mì bạn đem cắt bỏ phần viền cứng bên ngoài và xé nhỏ cho vào 1 chiếc tô sau đó đổ 100ml sữa tươi không đường vào ngâm.

Bước 2: Sơ chế ức gà

Ức gà mua về bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo bạn ướp ức gà cùng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối (thìa cafe) trong vòng 15 phút.

Hành, tỏi khô bạn băm nhỏ và phi thơm sau đó bạn trút toàn bộ ức gà vào xào cho chín, nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!

Khi ức gà đã chín bạn rắc ít hạt tiêu vào và tắt bếp.

Bước 3: Xay Pate

Bạn hãy cho toàn bộ ức gà cùng 200g ngũ cốc và 2 lát bánh mì đã ngâm sữa vào trong máy xay và xay nhuyễn.

Bước 4: Hấp Pate

Sau khi đã xay nhuyễn ức gà bạn hãy múc ra khay nhỏ và đem đi hấp cách thủy trong 30 phút.

Thành phẩm và thưởng thức món Pate từ ức gà

cách làm pate cho người ăn kiêng

  • Pate ức gà thành phẩm có vị thơm và béo ngậy của ngũ cốc.
  • Pate có độ kết dính, sau khi hấp không bị vỡ.
  • Bạn có thể dùng Pate ức gà thay thế cho loại Pate thường, dùng ăn kèm với bánh mì, bánh bao, xôi, thịt bò,…

Với cách làm pate cho người ăn kiêng bằng ức gà thơm ngon, beo béo trên đây thì bạn cứ việc tha hồ thưởng thức mà không cần phải lo lắng về vấn đề tăng cân nữa rồi nha! Mong rằng bạn sẽ thực hiện thật thành công nhé!

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết