Chỉ làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, quen thuộc và “hạt dẻ”, thế nhưng món trứng hấp đậu phụ, thịt băm lại thơm ngon và hấp dẫn vô cùng đấy nhé. Mục dinh dưỡng chúng tôi chỉa sẻ cho các bạn món trứng hấp đậu phụ thịt băm ngon không cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quả
Thịt lợn băm: 100 g
Hành lá: 3 cọng
Đậu phụ: 1 bìa
Dầu ăn, nước tương, dầu ăn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đậu phụ các bạn nên chọn loại đậu phụ non, ngon nhất phải kể đến đậu phụ non Làng Mơ, loại đậu phụ này mềm mượt và béo ngậy hơn hẳn đấy. Đậu phụ các bạn thái thành những miếng hình chữ nhật xếp đều vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, các bạn chú ý nhớ chọn đĩa hoặc khuôn chịu được nhiệt độ cao nhé.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất

Bước 2: Tiếp theo các bạn đập 4 quả trứng gà vào 1 chiếc tô, rồi đánh tan trứng cùng với một chút muối, sau đó các bạn đổ thêm nước nóng vào tô, sao cho lượng nước bằng khoảng 1,5 lần lượng trứng, tiếp tục quậy đều đến khi nước và trứng hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Từ từ đỗ hỗn hợp trứng vào đĩa đựng đậu phụ, sao cho xâm xấp mặt đậu phụ là được nhé.
Ảnh minh họa 6 – Ngon không tưởng với món trứng hấp đậu phụ, thịt băm ngon quắt tai!

Đặt đĩa đứng trứng đậu vào lò hoặc nồi hấp, hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút nhé.

Bước 4: Trong thời gian chờ trứng chín, chúng mình tranh thủ “xử lý” phần thịt băm nhé. Đặt chảo lên, cho khoảng 1/2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi trút thịt băm vào đảo nhanh tay vởi lửa vừa. Đến khi thấy thịt săn lại thì các bạn nêm chút nước tương + chút muối vừa đủ. Đảo đều đến khi thịt cạn nước chuyển màu vàng xém đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng các bạn lấy trứng hấp ra khỏi lò, rắc thịt băm rang cùng chút hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món trứng hấp đậu phụ, thịt băm vừa ngon lại đẹp mắt rùi, chuẩn bị măm thôi nào.

Làm theo cách này thì những nguyên liệu tưởng như rất bình dân như đậu phụ, trứng, thịt băm, chúng ta vẫn có thể chế biến thành những món ăn vô cùng “đẳng cấp”, vừa ngon, vừa hấp dẫn lại còn vô cùng đủ chất nữa

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất