Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều cách làm chè khúc bạch phô mai. Tuy nhiên, với cách làm nào, bạn cũng nên cân nhắc một số lưu ý sau để có được món chè ưng ý nhất:

√ Để thạch khúc bạch mềm, dẻo và dễ tan trong miệng, bạn nên dùng lá gelatin. Ngược lại, nếu thích thạch giòn, dai hoặc không tìm được nơi bán gelatin, bạn vẫn có thể chọn bột rau câu thay thế.

√ Khi không tìm được kem tươi (whipping cream), bạn có thể dùng topping cream hoặc sữa đặc pha với sữa tươi theo độ ngọt mình muốn, nhưng độ ngon và béo của món chè sẽ giảm đi đôi chút.

che-khuc-bach
Khác với vị ngọt đậm thường thấy trong một vài loại chè khác, chè khúc bạch có vị ngọt thanh dễ chịu, cộng thêm béo béo bùi bùi của miếng khúc bạch và chút giòn giòn sần sật của nhãn, vải vô cùng hấp dẫn. Khi ăn chè ngoài tiệm, nhiều người nghĩ rằng cách làm món chè này ắt phải phức tạp lắm vì kết hợp nhiều nguyên liệu, miếng khúc bạch lượn sóng cầu kỳ… Vậy thì, bài viết này sẽ hướng dẫn một công thức nấu chè siêu nhanh siêu đơn giản để bạn tự nấu tại nhà. Đặc biệt, cách nấu chè khúc bạch không cần galetine dưới đây sẽ mang đến hương vị hơi khác lạ, thích hợp với những ai không thích dùng bột gelatine.
Cách Làm chè khúc bạch
Bây giờ làm phần chè trước nhée.Mình làm vị trà xanh và trắng sữa.Ngâm 7gr gelatin với 50ml sữa trong 10′.Sau đó cho 150ml whipping, 100ml sữa và gelatin đã nở mềm vào nồi.Đun lửa liu riu và khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trút hỗn hợp khúc bạch ra hộp, đợi cho nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh 2-3h

Đây là cách làm vị trà xanh nhé.Cho 5gr bột trà xanh vào 50ml nước sôi khoảng 5′ thì gạn lấy phần nước trà trong ở trên loại bỏ lắng cạn.Sau đó làm tương tự như các bước 1&2 với phần whipping và sữa còn lại rồi cho vào tủ lạnh chờ hỗn hợp đông.

Đến phần nước và topping rùii.Nhãn/vải tách bỏ hạt (bạn có thể dùng lưỡi dao hoặc tay để tách nhé).Đun 1,2l nước với lượng đường tùy khẩu vị bạn đến khi sôi thì cho nhãn/vải vào đun tầm 10′ thì tắt bếp để nguội.

Hạnh nhân đã thái lát sẵn cho vào chảo nhỏ.Bật lửa NHỎ NHẤT rồi rang cho đến khi hạnh nhân thơm, chín vàng

Lấy phần khúc bạch đã đông cắt thành từng ô vuông hoặc hình dạng bạn thích.Cho ra bát, rưới nước nhãn/vải vào, rắc hạnh nhân vừa rang lên.Bạn có thể mix với các loại hoa quả và topping yêu thích khác