Thể lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho các vận động viên thi đấu một cách tuyệt vời.Hãy cùng xem cách giữ thể lực tốt khi đá bóng như thế nào qua bài viết của bacsi365.vn chi sẻ nhé!

Chế độ tập luyện hợp lý

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Để có được thể lực tốt và nền tảng kỹ thuật chuyên môn vững chắc. Việc tập luyện là vô cùng cần thiết. Cách đá bóng không bị mệt tốt nhất là thường xuyên luyện tập. Điều này sẽ khiến các cầu thủ dẻo dai và bền sức hơn. Chỉ cần một vài tiếng mỗi ngày, bạn đã có thể tăng sức bền của bản thân rất nhiều.

– Tập cardio: Người đá bóng nghiệp dư có thể tăng sức bền của bản thân bằng các bài tập cardio nhằm giúp tránh các chấn thương trong bóng đá xảy ra. Đây là những bài tập rèn luyện tốc lực và khả năng chạy nước rút. Cách tối ưu nhất để tập cardio là chi nhỏ các quãng tập. Đan xen thực hiện bài tập và nghỉ với một khoảng thời gian bằng nhau sẽ tăng hiệu quả. Lặp lại các bài tập càng nhiều lần, bạn càng cải thiện thể lực nhanh chóng hơn.

– Tập thể lực: Cách nâng cao thể lực trong bóng đá cơ bản nhất là tập các bài tập thể lực. Đối với chân, hông, ngực và vai, bạn đều cần tập luyện với mức thời gian bằng nhau. Độ nặng của các bài tập cũng cần tương đương nhau để tránh gây căng cơ. Người thực hiện có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như tạ hoặc các đĩa thể dục.

Cách Thở Khi Đá Bóng

Hít thở đúng cách giúp bạn tăng tốc độ chạy, sức bền và khả năng chịu đựng. Cung cấp nhiều hơn lượng oxy vào máu khi hít thở sâu mang đến cho cơ bắp năng lượng để hoạt động liên tục. Bạn nên dùng cả mũi lẫn miệng khi hít vào và thở ra. Đây là cách giữ thể lực tốt nhất khi đá bóng bạn không thể bỏ qua

Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Đá Bóng

Tinh thần vững vàng luôn là điều cần thiết phải có để tạo được động lực chiến đấu với đối thủ. Rất nhiều cầu thủ “chết ngợp” trong cảm giác hoài nghi dẫn đến đuối sức và thất bại. Vì thế, cách giữ bình tĩnh khi đá bóng điều đầu tiên bạn cần phải thực sự tập trung & luôn mang thái độ lạc quan cùng khao khát chiến thắng. Nhưng trước đó bạn cần tập với áp lực cao để thích nghi và chiến thắng áp lực đáng sợ trong mỗi trận đấu.

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng cần biết giữ bóng tốt 

Giữ bóng tối cũng là cách cải thiện thể lực khi thi đấu. Tốt nhất bạn nên thực hiện nhiều cách xử lý bóng để tránh cơ chân bị mệt do độ chịu đựng không cao. Bạn có thể giữ bóng bằng chân, bằng đùi, bằng ngực, bằng mu chính diện,…

Với các cách giữ thể lực khi đá bóng trên đây, thì bạn cần phải biết dấu hiệu căng cơ háng khi đá bóng là gì để còn biết cách điều trị.