Bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi. Chuyên gia chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau đây xin gợi ý cho mẹ bầu những phương pháp giảm mệt mỏi

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong thai kỳ. Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ khiến chị em cảm thấy buồn nôn, nôn ói và gặp nhiều vấn đề khó chịu khác. Tình trạng mệt mỏi diễn ra thường xuyên nhất ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu cần duy trì một cơ thể khỏe mạnh, điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để chống lại mệt mỏi, căng thẳng.
Hải sản
Hải sản là nguồn thực phẩm dồi dào axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa quan trọng. Những dưỡng chất này rất cần thiết trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, chị em nên ăn với số lượng vừa đủ bởi vì những thực phẩm này có thể chứa thủy ngân, khi dung nạp quá nhiều có thể gây hại cho thai nhi.


Cá hồi

Thực phẩm giúp giảm đau đầu đa phần là những thực phẩm có chứa nguồn vitamin B và a-xít folic dồi dào. Vì vậy, khi bị đau đầu khi mang thai, bà bầu nên chịu khó ăn các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ. Đây là 2 loại thực phẩm chứa hàm lượng omega-3 cao, có tính chất kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến viêm não và có thể giúp mẹ bầu giảm đau đầu hiệu quả.

Xem thêm: Phương pháp cho con bú
Bông cải xanh

Khi thiếu máu, bà bầu thường có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Do đó trong các bữa ăn hàng ngày, bà bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt như bông cải xanh… để bổ sung thêm hàm lượng sắt vào cơ thể.
Bí đao

Với vị ngọt, tính mát, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt. Các mẹ có thể chế biến bí đao thành các món ăn hoặc ép lấy nước để uống.

Rễ cây lau, sậy

Rễ cây lau, sậy có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và làm hết nôn. Mẹ bầu nên nấu nước với rễ cây lau, sậy để uống hàng ngày.