Tỏi là một gia vị, nguyên liệu nấu ăn có rất nhiều công dụng, không chỉ giúp món ăn gia đình ngon hơn mà còn là một vị thuốc được rất nhiều danh y nhắc tới trong các bài thuốc dân gian chữa các bệnh như cảm cúm, khó tiêu, lưu thông huyết khí…Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được tỏi do tỏi có mùi vị rất nồng và giữu lâu trong một thời gian dài. Làm thế nào để không bị hôi miệng trong khi giao tiếp???

Sau đây là cách giúp các bạn tự tin hơn sau khi ăn tỏi nhé :))

Mùi tây và húng quế là những loại rau bạn có thể nghĩ đến. Hai loại rau này chứa nhiều polyphenol, có tác dụng như chất chống ô xy hóa, giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi.

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo cũng có thể giảm bớt và là cách chữa hôi miệng do ăn tỏi. Các polyphenol có nhiều trong táo cũng giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh gây hôi, giúp giữ sạch răng miệng.

bi-quyet-chong-hoi-mieng-do-an-toi

Ăn táo có thể giúp đánh bay hôi miệng sau khi ăn tỏi – Ảnh: Shutterstock

Cải bó xôi là một loại thực phẩm giàu polyphenol khác.

Theo trang tin msn.com dẫn lời tiến sĩ Sheryl Barringer, giáo sư về công nghệ và khoa học thực phẩm tại bang Ohio (Mỹ), polyphenol trong các loại thực phẩm như cải bó xôi và táo nên được trộn với tỏi để phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh. May mắn là cải bó xôi và tỏi có thể kết hợp với nhau trong cùng một món ăn.

 Hiện nay có thuốc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Ngoài ra còn có 1 loại nấm chữa ung thư rất hiệu quả đó là nấm chaga.