Ở nam giới bệnh về da liễu thường gặp rất nhiều nhưng chủ yếu là ở bộ phận sinh dục của nam giới do lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau thành từng đôi ở vùng kín nam giới có biểu hiện đặc trưng là đi tiểu ra mủ, đau, buốt và sốt. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh lậu có thể gây viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo, vô sinh. Nguyên nhân là do quan hệ tình dục, chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

Bệnh niệu đạo

Nam giới bị viêm niệu đạo do các nguyên nhân như: sử dụng xà phòng không phù hợp, hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có trong bao cao su nên gây hiện tượng kích ứng, dị ứng. Triệu chứng bệnh nhân bị viêm niệu đạo thường gây đau rát khi tiểu tiện.

Nhưng nguyên nhân đáng lo ngại là do tác động của vi khuẩn, vi nấm như E.coli, tụ cầu da (S. epidermidis), tụ cầu hoại sinh (S. saprophyticus). Hai bệnh trên gồm bệnh lậu và viêm bao quy đầu là nguyên nhân chính gây viêm niệu đạo.

Mụn cóc sinh dục ở dương vật

Biểu hiện là những mụn cóc màu da, nổi trên da cậu nhỏ, bìu, xung quanh hậu môn. Mụn cóc thường gây cảm giác gai ráp, ngứa ngáy, thậm chí là chảy máu khi quan hệ. Mụn có thể nhỏ hoặc mọc thành từng cụm có màu da gà vì thế nhiều người lầm tưởng với bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, hai loại bệnh này khác nhau, bệnh mụn cóc sinh dục chỉ mọc ở bên ngoài sinh dục chứ không mọc bên trong hay các bộ phận khác.

Viêm quy đầu

Bênh viêm bao quy đầu, quy đầu là một trong những bệnh da liễu thường gặp ở nam giới. Theo thống kê của Hiệp hội da liễu Việt Nam có tới 90% nam giới có bao quy đầu hẹp hoặc dài đều đối diện với tình trạng viêm bao quy đầu.

Rận mu

Rận mu được gọi với các tên gọi khác như rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn. Đây là loài rận thuộc côn trùng ký sinh hút máu thường sống và sinh sản ở vùng lông mu của người như vùng da lông mu nhất là vùng kín ở nam giới.

Vì thế bạn cần phải chú ý đến sức khỏe của mình để nhận biết bệnh sớm, hiểu rõ nguyên nhân và chữa trị kịp thời.