giam can sau sinh – Một tháng sau sinh các mẹ nên bắt đầu vận động để các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, đồng thời tránh tích tụ mỡ thừa.
Sản phụ sau sinh được 1 tháng, nên cố gắng xuống giường vận động nhiều, có thể là đi lại quanh phòng, hoạt động tay chân nhẹ nhàng ngoài ra có thể tăng cường luyện tập những động tác tránh tăng cân sau sinh dưới đây!

Bài tập 1: Động tác ngồi sau tay đầu gối

Trước tiên ở vị trí quỳ, đầu gối và cẳng chân làm trụ đỡ, cơ thể cong về phía trước, hai tay không rời giường, làm động tác ngồi về phía sau, cố gắng ngồi lên hai chân, đồng thời dùng lực khom lưng xuống, giống như động tác gục đầu.

Giữ vị trí cơ thể trên 1 phút, sau khi hoàn tất phần dưới cơ thể không được cử động quỳ thẳng lên, làm cho đùi và cẳng chân vuông góc, thân trên dựa vào hai tay chống xuống giường, làm động tác quỳ phục. Có thể nằm sấp 10-15 phút.

Sản phụ ngoài việc kiên trì luyện tập các động tác 10 ngày đầu, 10 ngày sau cũng có thể lựa chọn một cách phù hợp những động tác dưới đây, để phòng chống tử cung không hồi phục trở lại hoàn toàn.

>>> Làm đẹp sau sinh

bài tập tránh thừa cân sau sinh

Bài tập 2: Tư thế đạp xe

Nằm ngửa thẳng người vận động như tư thế đi xe, hai tay chống nạnh, hai chân gập lại, giơ lên, giống như động tác đạp xe, lần lượt co vào, duỗi ra, liên tục 1 phút trở lên.

Bài tập 3: Động tác hình cầu

Vận động thẳng người như hình cầu: nằm ngửa, gập đầu gối, nâng phần mông lên, ưỡn xương hông căng cơ bụng, hai chân hai vai làm trụ nâng cơ thể, giữ trong vài giây, hai tay có thể đỡ lưng, hạ xuống, lặp lại 10 lần.

Bài tập 4: Nằm ngửa ngồi dậy

Nằm ngửa, gập hai đầu gối, hai bàn chân áp sát xuống giường (mặt bằng) hoặc được người khác giữ cố định, hai tay ôm đầu hoặc hai cánh tay đan vào nhau ở phía trước, dùng lực ngồi dậy. Thân trên cố gắng nghiêng về phía trước, làm cho đầu tiếp xúc với đầu gối, hai chân không được rời khỏi mặt giường, sau đó ngửa thân trên ra sau, quay trở lại tư thế chuẩn bị ban đầu, có thể lặp đi lặp lại 10 lần.

Bài tập 5: Động tác hình chữ V

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, đồng thời hóp bụng, lầm cho nửa thân trên và hai chân cùng giơ lên nhanh chóng, đồng thời dùng hai tay nắm vào hai chân, rồi dần dần hạ cả tay và chân xuống, lặp lại 10 lần.

Sau nửa tháng, ngoài việc kiên trì vận động các động tác trên giường, có thể tăng thêm thời gian đi bộ, căn cứ vào tình trạng sức khỏe, có thể tập một số động tác thể dục đứng đơn giản cho đến khi đầy tháng.

Bài tập 6: Động tác giơ chân hóp bụng

bài tập tránh thừa cân sau sinh

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, đồng thời giơ lên thành một góc vuông, rồi lại cùng hạ xuống, lặp đi lặp lại. Chú ý khi hạ xuống phải dùng lực khống chế, không được để rơi tự do, làm khoảng 10 lần.

Phụ nữ sau sinh 1 tháng nếu kiên trì luyện tập những động tác trên sẽ rất tốt cho cơ thể phục hồi và cũng sẽ giúp cơ thể quen dần với việc vận động không lười nhác tập luyện và là bước đệm tốt cho quá trình giảm cân sau này thêm hiệu quả.

Chúc bạn giảm cân sau sinh thành công!

Xem thêm tại: me yeu con