Bóng đá VN ngày 7/12 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Báo Trung Quốc đánh giá cao Filip Nguyễn, nguyên nhân HLV Gong Oh Kyun thua trận và CLB Đông Á Thanh Hóa xác nhận vấn đề nội bộ.

Báo Trung Quốc đánh giá cao Filip Nguyễn

Trước thông tin thủ môn Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam và sẽ thi đấu tại Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau, báo chí Trung Quốc đã có bài viết đánh giá rất cao khả năng của người gác đền sinh năm 1992. Tờ Sohu viết: “Đây là thủ môn có chiều cao và kỹ năng tốt, đặc biệt rất nhanh nhẹn. Có cảm giác như cầu thủ này luôn nổi bật giữa đám đông ở giải V-League. Nhiều khả năng cầu thủ này sẽ được đăng ký tham dự Asian Cup và chúng ta sẽ được gặp lại thủ môn cao lớn này trong các trận đấu vào đầu năm sau”.

Bóng đá VN 7/12
Báo Trung Quốc dành nhiều lời khen cho Filip Nguyễn

“Vai trò của một thủ môn nhập tịch thậm chí còn lớn hơn một trung phong nhập tịch. Vai trò của Filip Nguyễn ở tuyển Việt Nam khả năng quan trọng hơn so với Exon ở tuyển Trung Quốc. Tiếc là hiện tại không có thủ môn nước ngoài hoặc nhập tịch nào đang thi đấu ở Chinese Super League”, tờ Sohu đưa ra bình luận.

Bóng đá VN 7/12: Nguyên nhân HLV Gong Oh Kyun thua trận

HLV Gong Oh Kyun đã phải nhận thất bại trong lần đầu tiên ra mắt V-League. Sau trận đấu, HLV Phạm Minh Đức đã chỉ ra nguyên nhân khiến HLV người Hàn Quốc và CLB CAHN thua trận trước CLB Hải Phòng dù trước trận các trang soi tỷ lệ bóng đá hôm nay đánh giá thực lực 2 đội tương đương nhau.

“Trong trận đấu với CLB Hải Phòng, HLV Gong Oh Kyun sử dụng những con người chưa tốt vì thế mà toàn đội đá chưa ổn. Nhiều cầu thủ chất lượng không được thi đấu như Hoàng Văn Toản, Bùi Tiến Dụng ngay cả Vũ Văn Thanh cũng không được xuất phát từ đầu.

Nếu CLB CAHN có đủ đội hình chất lượng và ra sân với tinh thần nhiệt huyết thì có thể mọi thứ sẽ khả quan hơn. CLB CAHN trong trận đấu với CLB Hải Phòng chưa nhiệt huyết, tính tranh đấu chưa cao, chưa đạt 100%. Điều này tạo ra lợi thế cho đối phương”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

CLB Đông Á Thanh Hóa xác nhận vấn đề nội bộ

Theo tin bóng đá VN 7/12, HLV Popov sau trận đấu với CLB Khánh Hòa đã tiết lộ nội bộ CLB Thanh Hóa gặp vấn đề bất ổn. Phía CLB Thanh Hóa đã lên tiếng xác nhận vấn đề này trước những tin tức du doan bong da liên quan. Cụ thể, đội bóng thừa nhận đang gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến việc chậm trả lương cho các cầu thủ 10 ngày so với quy định.

Ngoài ra, đội bóng cũng đang nợ các cầu thủ tiền thưởng cho 1 trận thắng tại V-League và tiền thưởng cho chức vô địch Cúp Quốc gia mùa giải 2023. Mức thưởng cho một trận thắng của đội bóng này nằm trong khoảng 500 triệu đến 1 tỉ đồng.