Bóng đá VN ngày 3/10 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: HLV Gong Oh Kyun có thể dẫn dắt 1 CLB Việt Nam, cựu hậu vệ Leicester đến Khánh Hòa và CLB Nam Định để sao trẻ xuống hạng Nhất thi đấu.

HLV Gong Oh Kyun có thể dẫn dắt 1 CLB Việt Nam

Theo nhiều nguồn tin, HLV Gong Oh Kyun đang làm việc với 1 CLB tại Hà Nội để đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Công ty quản lý thể thao Apex, đại diện của HLV người Hàn Quốc, khẳng định thông tin HLV Gong đòi mức lương đến 700 triệu đồng là không chính xác. Thực tế là ông chưa từng nói bất cứ điều gì về lương, chứ chưa nói đến việc đòi hỏi về đội ngũ trợ lý.

Bóng đá VN 3/10
HLV Gong có thể dẫn dắt 1 CLB tại Hà Nội

HLV Gong đã tạo được dấu ấn cùng đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, HLV Gong và VFF sau đó không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. HLV người Hàn Quốc sau đó về nước hoàn thành nốt khóa học HLV Pro của AFC. Cho tới nay, ông vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào.

Bóng đá VN 3/10: Cựu hậu vệ Leicester đến Khánh Hòa

Theo thông tin từ các chuyên trang bong da so, dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải nhưng CLB Khánh Hòa vẫn đang thử việc với 1 ngoại binh đáng chú ý. Đó là cầu thủ từng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Arsenal và có thời gian thuộc biên chế Leicester City – Alie Sesay. Trước khi đến Việt Nam, Alie Sesay đã thi đấu cho 1 số CLB tại Indonesia và Malaysia. Anh cũng có 10 lần khoác áo ĐTQG Sierra Leone.

CLB Nam Định để sao trẻ xuống hạng Nhất thi đấu

Theo tin bóng đá VN ngày 3/10, CLB Nam Định vừa quyết định cho CLB PVF-CAND mượn tài năng trẻ Hoàng Xuân Tân 1 mùa giải. Mùa giải vừa qua anh đã được ra sân thi đấu 11 trận nhưng không thể cạnh tranh thường xuyên với Ngô Đức Huy, Trần Văn Kiên, Nguyễn Đình Sơn và Đỗ Xuân Tiến. CLB Nam Định để Xuân Tân đến CLB PVF-CAND nhằm duy trì phong độ, phát triển chuyên môn.

CLB Nam Định cũng chia tay cầu thủ Phan Thế Hưng. Cầu thủ 20 tuổi cũng không thể cạnh tranh vị trí với Nguyễn Phong Hồng Duy mùa trước. Với sự xuất hiện của Văn Vĩ, khả năng được ra sân thi đấu của Thế Hưng càng ít hơn. Vì thế, CLB Nam Định đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Thế Hưng khi anh không có nhiều đóng góp cho tỷ lệ kèo bóng đá hay thành tích của đội nhà.