Bóng đá VN ngày 10/10 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: HLV Cadiz khen Vĩnh Nguyên, ĐT Trung Quốc phải thay đổi nhân sự và HLV Popov cam kết tương lai cùng Thanh Hóa.

HLV Cadiz khen Vĩnh Nguyên

Sau 2 tuần tập luyện tại đội B của CLB Cadiz, mới đây, HLV Alberto Cifuentes đã có những nhận xét thật lòng về khả năng của tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên. Ông nói: “Nguyên là một cầu thủ chơi rất chất lượng, anh ấy có nhiều tiềm năng phát triển. Nguyên thực sự hiểu cách nhận bóng trong các tình huống tấn công. Anh ấy có kỹ thuật tốt nhưng giờ sẽ phải tập trung vào việc khỏe hơn về thể chất và nhanh hơn để chơi ở giải hạng nhất. Nguyên đã là một cầu thủ giỏi”.

Bóng đá VN 10/10
Hoàng Vĩnh Nguyên đang tập luyện tốt tại CLB Cadiz ở Tây Ban Nha

“Tôi cho rằng nếu ngày mai anh ấy tập luyện với đội 1, anh ấy sẽ không gặp vấn đề gì nếu chơi bóng ma với những cầu thủ lớn hơn và các bài tập kiểm soát bóng nhưng đối với một trận đấu toàn sân thì sẽ chưa đủ sức. Tuy vậy, Nguyên còn rất trẻ và có đủ thời gian để cải thiện điều này”, HLV Alberto Cifuentes nói thêm.

Bóng đá VN 10/10: ĐT Trung Quốc phải thay đổi nhân sự

ĐT Trung Quốc đã gặp tổn thất lực lượng khi thủ môn Liu Dianzuo và hậu vệ Zhang Linpeng gặp chấn thương, không thể ra sân thi đấu trong trận gặp ĐT Việt Nam. Vì thế, HLV Jankovic buộc phải trả 2 cầu thủ này về CLB. Đồng thời, ông cũng gọi 2 cầu thủ lên thay thế gồm thủ môn Ma Zhen và hậu vệ Wei Zhen.

Quân số của ĐT Trung Quốc vẫn gồm 26 cầu thủ. Tuy nhiên, ĐT Trung Quốc sẽ không thể sử dụng hậu vệ Jiang Shenglong ở trận gặp ĐT Việt Nam do án phạt từ AFC. Dù vậy, HLV Jankovic vẫn để Shenglong tập luyện cùng toàn đội. ĐT Trung Quốc có trận giao hữu với ĐT Uzbekistan ngày 16/10. Hy vọng trận giao hữu giữa Việt Nam với Trung Quốc sẽ kết thúc với tỷ số bóng đá nghiêng về Việt Nam.

HLV Popov cam kết tương lai cùng Thanh Hóa

Theo tin bóng đá VN ngày 10/10, dù nhận được khá nhiều lời mời từ các CLB V-League, nhưng HLV Velizar Popov đã quyết định từ chối tất cả để ở lại Thanh Hóa. Mới đây, Popov đã giúp Thanh Hóa đánh bại “Dải ngân hà” CAHN ngay tại Hàng Đẫy để giành Siêu cúp quốc gia. Kqbongdahomnay này là danh hiệu thứ 2 của Popov cùng Thanh Hóa, và nó tiếp động lực để ông tiếp tục ở lại xứ Thanh

Cùng có quyết định như ông thầy là trung vệ Gustavo, trụ cột nơi hàng thủ Thanh Hóa, và hiện là một trong những trung vệ hay bậc nhất ở V-League.