Vào ngày Tết, nhiều gia đình do bận rộn không thể tự gói bánh chưng nên thường tìm đến các cửa hàng, siêu thị để mua bánh đã gói sẵn

>>> Xem thêm cách làm bánh bao tại đây : cách làm bánh bao

Làm thế nào để lựa chọn chiếc bánh chưng đảm bảo an toàn thực phẩm? Báo phụ nữ chia sẻ một số bí quyết để chọn được chiếc bánh chưng đẹp, an toàn ngày Tết của các chuyên gia về an toàn thực phẩm như sau:

bi-quyet-chon-banh-chung-ngon-ngay-tet

1. Nên chọn mua bánh chưng ở các cửa hàng bán – gói bánh nổi tiếng, có uy tín.

>>> Bạn đã biết cách làm kim chi cải thảo chưa ???

2. Quan sát màu sắc bánh: Không nên chọn mua bánh chưng có lớp vỏ ngoài màu xanh mướt hoặc có màu ánh tím vì lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống qua 8-10 giờ đun nấu thường ngả sang màu vàng, không thể xanh mướt được.

3. Chọn bánh an toàn, cẩn trọng với bánh chưng màu sắc : Trên thị trường hiện nay, ngoài bánh chưng xanh truyền thống còn có các loại bánh chưng cốm, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng đen (còn gọi là bánh chưng cẩm). Dù mới lạ nhưng khi chọn mua những loại bánh chưng này người tiêu dùng cũng nên tìm địa chỉ uy tín. Vì đã có không ít cơ sở bánh chưng vì để bánh có màu như ý, người làm đã sử dụng các loại phẩm màu không an toàn cho sức khỏe.

>>> Cùng xem thêm những mon an ngon tại đây nhé

4. Không nên ăn các loại bánh chưng khi đã có biểu hiện mốc mọc ở ngoài lớp lá.