Làm thế nào để chàng không thể nhàm chán, đối xử vô tâm với bạn cho dù hai người yêu nhau, lấy nhau được 1 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa?

Bạn luôn cho rằng đàn ông là những kẻ hám “của lạ” nên họ sẽ nhanh chóng “ghẻ lạnh” với bạn chỉ sau một thời gian yêu đương hoặc chung sống vợ chồng. Nếu như thời gian mới quen nhau, chàng trai nào cũng tìm mọi cách để gây ấn tượng nhằm chinh phục trái tim của bạn thì khi mối quan hệ càng kéo dài lâu, anh ta càng có tâm lý “một mình bạn với chàng là không bao giờ đủ”. Chính vì lẽ đó, phụ nữ thường xuyên trách cứ người đàn ông của mình vô tình, thiếu sự quan tâm…

Vậy làm thế nào để chàng không nhanh chán, đối xử vô tâm với bạn cho dù hai người yêu nhau, lấy nhau được 1 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa. Cùng tham khảo một vài bí quyết dưới đây để chàng không dễ dàng nhàm chán bạn mà vẫn quan tâm, yêu thương bạn như thuở ban đầu.

Hiểu rõ người đàn ông của bạn

Cũng giống như phái đẹp, phụ nữ rắc rối bao nhiêu thì đàn ông cũng phức tạp không kém. Phái mạnh cũng chia thành những kiểu người khác nhau, tương ứng với mỗi kiểu người lại có đặc trưng tâm lý riêng. Trong khi bạn thề non hẹn biển sẽ ở trọn bên người đàn ông của mình suốt cả cuộc đời thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu sâu sắc về con người anh ấy.

Nếu không thực hiện điều này, rất có thể bạn luôn và tiếp tục cố gắng dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho chàng nhưng anh ta lại không hề đánh giá cao những gì bạn đã nỗ lực. Không những thế, anh chàng vốn yêu thương và chiều chuộng bạn hết mực có thể dần đánh mất sự quan tâm dành cho bạn. Tiếp đó, anh ta sẽ bắt đầu thờ ơ, lạnh nhạt, thậm chí là coi thường bạn.

Vì vậy, ngay từ khi mới yêu, bạn nên tìm hiểu kĩ về con người chàng, xem anh ấy thuộc típ người nào, sống nội tâm hay ưa hướng ngoại, thích nhận được sự quan tâm chân thành hay những lời ngọt ngào, sống thực tế hay thích chạy theo những điều mơ tưởng…. Khi nắm rõ tâm lý chàng, bạn sẽ biết cách lựa chọn cách cư xử và hành động phù hợp nhất.

Không coi chàng là “trung tâm vũ trụ” của bạn

Chắc chắn khi yêu và lấy chồng, chàng sẽ là đầu mối quan tâm của bạn. Với nhiều phụ nữ, ngay cả khi mối quan hệ vợ chồng đã kéo dài, người yêu/chồng họ vẫn được quan tâm hàng đầu. Họ không biết rằng càng như thế thì đàn ông càng dễ dàng và nhanh chán mình.

Bí quyết vàng của những người phụ nữ hạnh phúc là khi yêu, khi đã kết hôn cũng đừng quên chính mình. Bạn nên nhớ bản thân chỉ là một mảnh ghép trong mối quan hệ. Hãy dành cho chàng thời gian, cơ hội để được chăm sóc và quan tâm đến bạn. Trên hết, đừng bao giờ để anh ấy coi tình yêu, sự quan tâm của bạn như một thói quen nhận được hàng ngày. Bởi lẽ, mọi sự lặp lại đều dễ gây nhàm chán, và điều tất yếu, anh ta sẽ dần đối xử lạnh nhạt với bạn.

Khi tình yêu trải qua vài năm, cuộc hôn nhân của bạn đã có sự xuất hiện của những đứa trẻ, tâm lý chán nhau rất dễ xuất hiện (Ảnh minh họa).

Luôn ghi nhớ lý do tại sao mình duy trì mối quan hệ hiện tại

Tình yêu đôi khi là vô điều kiện, không cắt nghĩa được lý do, nhưng nó chỉ thực sự bền vững nếu bạn trả lời được câu hỏi nền tảng mối quan hệ của mình là gì? Bạn đến với anh ấy có phải vì bạn không muốn tiếp tục cuộc sống độc thân cô độc? Vì bạn muốn lập gia đình? Vì bạn không muốn gia đình, bạn bè coi là gái ế?… Nếu như đảm bảo được nền tảng mối quan hệ của mình không bắt đầu từ những lý do trên, bạn sẽ tránh được nguy cơ chàng nhanh chán bạn ngay cả khi bạn vẫn luôn quan tâm đến chàng.

Trái lại, khi bạn xác định rõ hai người đến với nhau bằng tình yêu chân thành nhưng gắn bó với nhau bằng sự hòa hợp tâm hồn thì không cần nhận được quá nhiều từ bạn, chàng vẫn có thể coi bạn quan trọng như chính chiếc bản chải đánh răng mỗi sáng, mỗi tối chàng vẫn sử dụng. Nguy cơ chàng chán ghét, ghẻ lạnh bạn khi đã yêu/lấy nhau lâu sẽ khó xảy ra.

Tạo cơ hội khó khăn để thử thách nỗ lực của chàng

Một điều lạ lùng là đa số đàn ông không thích những điều quá dễ dàng. Trong mối quan hệ với phái đẹp, họ luôn thích sự thách thức, muốn một chút mạo hiểm, ít nhiều phiêu lưu. Một khi mọi thứ quá sẵn sàng với chàng, chàng lại không mấy hứng thú và xuất hiện tâm lý dễ nhàm chán.

Từ thực tế đó, đối với mối quan hệ của mình, bạn không nên để chàng dễ dàng nhận được sự yêu thương, quan tâm từ bạn. Một chút khó khăn, một chút thử thách lại mang đến cảm giác thú vị với phái mạnh. Như thế họ sẽ càng hứng thú với mối quan hệ của mình hơn. Và không ai khác, bạn chính là người nhận được sự quan tâm của chàng.

Không để mối quan hệ của mình rơi vào nhàm chán

Khi tình yêu trải qua vài năm, cuộc hôn nhân của bạn đã có sự xuất hiện của những đứa trẻ, tâm lý chán nhau rất dễ xuất hiện. Bạn phàn nàn người đàn ông của mình đã đánh mất tình yêu, sự quan tâm mà không hay biết chàng cũng than thở: “Dường như nàng đã không chăm sóc tôi như lúc mới yêu vì biết dù thế nào tôi vẫn yêu nàng”, “Cô ấy không còn quan tâm đến chồng nữa kể từ khi sinh con?”…

Nếu mối quan hệ của bạn đã bước vào giai đoạn đáng báo động vì lý do thời gian, bạn hoàn toàn có thể là người hâm nóng lại nó cùng chàng để tránh sự nhàm chán cho cả hai. Hãy thử hẹn hò như khi mới yêu, “đổi gió” bằng một tuần trăng mật thứ 2, thứ 3… với sự xuất hiện đông vui của cả những đứa trẻ hay gia đình chồng, những người bạn…

Chàng sẽ chẳng thể chán bạn khi mối quan hệ của mình luôn được refresh một cách thường xuyên như thế. Lời sau cùng, đó chính là bí quyết của hạnh phúc gia đình!!!