Tin tức sức khỏe – Việc có một giấc ngủ ngon tưởng như thật khó khi mà thời tiết thay đổi liên tục với những cơn mưa xen kẽ suốt ngày dài. Vậy phải làm sao để có thể thư giãn tối đa vào mỗi tối đây?

Mùa xuân luôn là thời điểm của những cơn mưa ào đến bất chợt và những ngày nồm ẩm khó chịu quấy nhiễu sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta. Mình là một cô nàng dễ mất ngủ, đặc biệt khi mà thời tiết luôn thay đổi bất chợt như những ngày gần đây. Tuy vậy, sau khi áp dụng được một vài mẹo vặt được người thân và bạn bè chỉ cho, mình đã ngủ ngon hơn vào buổi tối dù cho mưa có rả rích và không khí có độ ẩm cao. Nếu chị em nào cũng mắc phải vấn đề này, để mình chỉ cho các bạn những mẹo nhỏ nhưng lại rất thành công này của mình nhé.

1. Uống nước mỗi ngày

Nang-niu-giac-ngu-ngay-tro-gio-1

Thời tiết nóng ẩm có thể dẫn tới việc mất nước và là thủ phạm của những buổi tối trằn trọc mất ngủ. Việc mất nước còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn mỗi tối và khiến cơ thể trở nên mệt mỏi sau khi thức dậy, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, chúng không chỉ mang lại làn da sáng khỏe mà còn giúp bạn khỏe mạnh và ngủ ngon hơn mỗi đêm đấy.

2. Ăn những món ăn dỗ giấc ngủ

Bạn thường được khuyên uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ để giấc ngủ được sâu hơn đúng không? Thực tế, vào thời tiết nồm ẩm của mùa xuân, bạn nên thay đổi món ăn trước khi đi ngủ. Với những lựa chọn tươi mới hơn như sữa chua, chuối hay sinh tố berry trước khi đi ngủ, bạn sẽ thu nạp những chất dinh dưỡng có lợi cho giấc ngủ, lại giữ ẩm cho cơ thể vô cùng hiệu quả.

3. Tập thể thao

Việc tập luyện thường xuyên giúp bạn ngủ tốt hơn, vì vậy hãy dành thời gian cho việc tập thể thao. Thức dậy vào sáng sớm để tập thể thao sẽ giúp bạn thèm ngủ hơn vào buổi tối, đặc biệt thời tiết mát mẻ vào buổi sáng là vô cùng lý tưởng để thực hiện những bài tập thể thao giúp tăng cường sức khỏe.

4. Bữa tối gọn nhẹ

Một bữa tối nhẹ nhàng, nhiều chất xơ sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn là những thức ăn giàu đạm, tiêu hóa lâu và dễ khiến bạn ăn quá no mà trở nên trằn trọc, khó ngủ.

5. Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Mình thường bị thức dậy vào giữa đêm do nhiệt độ hạ, dẫn đến cơ thể bị lạnh. Vì thế, hãy điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ sao cho phù hợp với cơ thể để bạn luôn ở trong một nhiệt độ ổn định suốt đêm và có một giấc ngủ sâu, thoải mái.

6. Thư giãn với trà thảo mộc

Một cốc trà thảo mộc sẽ là cách thư giãn hiệu quả nhất vào mỗi tối. Mùi hương của trà hoa cúc hay trà bạc hà giúp đầu óc được thoải mái hơn, đây cũng là phương thức bổ sung nước cho cơ thể trước khi đi ngủ rất hiệu quả.

7. Lên kế hoạch cho giấc ngủ

Dù bận rộn đến đâu, hãy luôn chắc chắn rằng bạn sẽ đi ngủ vào một giờ nhất định. Khi đi ngủ đúng giờ mỗi ngày, cơ thể sẽ dần đi vào lộ trình được lập sẵn và cũng từ đó, chất lượng giấc ngủ sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Theo sức khỏe – Ngoi sao