Theo tờ xo so đưa tin Ngoài 2 khẩu súng đã định hình, cơ quan Công an thu giữ nhiều linh, phụ kiện phục vụ cho việc lắp ráp súng tự chế. 

Theo thông tin trên báo An ninh thủ đô, ngày 30/3, chỉ huy Công an TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Trần Cảnh Tùng (24 tuổi), trú tại  khu 3, phường Cẩm Phú; và Đỗ Thành Hưng (29 tuổi), trú tại phường Quang Hanh, để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cùng các loại súng, đạn.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng tự chế tạo súng bán kiếm lời - Ảnh 1

Lực lượng Công an đang khám xét tại nhà của Đỗ Thành Hưng (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, khoảng 16h ngày 29/3, tổ công tác Công an TP. Cẩm Phả phối hợp với Công an phường Cẩm Trung bắt quả tang Trần Cảnh Tùng đang mang theo 2 gói ma túy, 1 khẩu súng và 8 viên đạn.Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây. Tùng khai nhận khẩu súng trên anh ta mua của Đỗ Thành Hưng với giá 3 triệu đồng.

Chiều 28/3, Tùng đến 1 nhà nghỉ ở phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả để giao dịch bán súng. Quá trình này, đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Báo Dân Việt đưa tin, theo khai nhận của Tùng, cách đây khoảng 10 ngày, Tùng đến nhà Đỗ Thành Hưng mua 1 khẩu súng và đạn do chính Hưng tự sản xuất với giá 3 triệu đồng, nhằm mục đích mang về bán kiếm lời. Đến chiều 28/3, một người ở gần nhà tên Huấn đến nhà chơi, nói có nhu cầu mua súng kèm đạn và nhờ Tùng mua hộ mang đến nhà nghỉ Phương Nam ở phường Cẩm Trung.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Theo Tùng, trên đường Tùng cầm súng và đạn đến, Huấn có gọi điện thoại nhờ Tùng mua hộ 1 túi ma túy đá (giá 50.000 đồng). Số ma túy này Tùng mua của một người tên Hiếu và được san ra đựng vào 2 túi nilông. Sau khi mua ma túy xong, Tùng bắt xe taxi đến.

Căn cứ lời khai của Tùng, Công an TP.Cẩm Phả và Công an phường Quang Hanh đã khám xét khẩn cấp nhà của Hưng ở phường Quang Hanh, phát hiện 2 khẩu súng tự chế đang lắp ráp dở và nhiều chi tiết, dụng cụ để lắp ráp súng.

Hiện công an đang truy tìm đối tượng tên Huấn và mở rộng điều tra vụ án.