Bạn là fan của đội bóng Valencia FC nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Valencia FC chưa? Cùng tin bóng đá tìm hiểu ý nhĩa logo Valencia FC nhé!

Hình ảnh logo Valencia FC

Về biểu tượng của đội bóng, thứ mà sẽ gây ấn tượng mạnh nhất đối với bạn trên logo của Valencia chính là con dơi màu đen bao trùm cả logo. Hình ảnh con dơi này là đại diện cho dòng họ quý tộc Dracula, cho nên các cầu thủ Valencia còn có biệt danh là Bầy Dơi.

Bên trong con dơi là tên của clb được in trên một đường ngang màu xanh, phía dưới là sọc vàng đỏ tượng trưng cho vương miện Aragon, cùng với trái bóng ở chính giữa, nghĩa là đây là một câu lạc bóng đá được phong tước hoàng gia.

Trong các trận đấu của Valencia FC chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Valencia FC ?

Ý nghĩa logo Valencia FC

Con dơi màu đen

Không giống như biểu tượng Manchester United, Thiết kế logo đầu tiên của CLB đã có hình ảnh một chú dơi nhỏ nằm trên đỉnh vương miện, sau 1921 mẫu logo được thống nhất và sử dụng đến hiện tại, với con dơi lớn hơn với sải cánh rộng ôm trộn logo bên trong.

Vua James I trước khi chinh phục thành phố Valencia đã thấy 1 con dơi trên lá cờ của mình, cho đó là điềm lành khi chiến thắng ông thêu thêm hình con dơi nên lá cờ thành phố này và trở thành biểu tượng đội bóng.

Dòng chữ Valencia C.F.

Dòng chữ này được thiết kế vào năm 1921 là viết tắt của chữ Valencia Club Fútbol, dòng chữ này thay thế cho 3 chữ cái CCV thiết kế ban đầu.

Chiếc khiên sọc đỏ nền vàng

Chiếc khiên bầu dục và họa tiết gồm 4 sọc đỏ nằm trên nền vàng, đây là biểu tượng vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và còn xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia Tây Ban Nha. đây cũng là màu đồ thể thao truyền thống của CLB và trên logo của Barcelona cũng có thiết kế tương tự.