Trong các chứng bệnh người già, thì bệnh mất ngủ ở người già là thường gặp nhất, bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất, tâm lý của người cao tuổi.

Bệnh mất ngủ ở người già làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, và buổi sáng thường rất đau đầu, lâu ngày ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người cao tuổi khiến người bệnh luôn cảm thấy cáu gắt và bực bội.

Bạn đã sử dụng rất nhiều loại thuốc và dùng rất nhiều cách để chữa bệnh mất ngủ ở người già nhưng tác dụng lại không được bao nhiêu mà còn gây hại cho sức khoẻ của bạn nữa đấy nếu quá lạm dụng thuốc.

Hiện nay có thuốc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuocsofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Ngoài ra còn có 1 loại nấm chữa ung thư rất hiệu quả đó là nấm chaga.

Bạn có biết rằng trong Y học dân gian có các bài thuốc rất hay từ thảo dược giúp bạn chữa bệnh rất hiệu quả không?

4 bài thuốc từ thảo dược giúp chữa bệnh mất ngủ ở người già:

1. Chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng quả nhãn:

– 100g hột nhãn tươi cùng 200ml nước.

– Nấu thành canh để uống hàng ngày. Uống trước khi đi ngủ 30 phút.

– Công dụng: Nước canh từ hột nhãn tươi giúp lưu thông máu lên não tốt hơn, giúp giảm căng thẳng và đâu đầu, công dụng điều trị bệnh mất ngủ ở người già rất tốt.

2. Chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng quế:

– 10g quế khô (bạn có thể mua ở tiệm thuốc Bắc), 100g hạt sen và 300ml nước.

– Các nguyên liệu trên bạn nấu kỹ thành canh, có thể thêm chút đường phèn để dễ dùng hơn.

– Công dụng: Giúp an dưỡng tin thần, ngủ ngon hơn và dưỡng sắt đẹp. Phụ nữ cao tuổi nên thường xuyên dùng loại canh này, có tác dụng rất tốt với bệnh mất ngủ ở người già cũng như bồi bổ cơ thể, dưỡng da từ bên trong.

3.Chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng đậu xanh:

– 50g đậu xanh, 10g đường phèn, 200ml nước lọc.

– Nấu như chè, ăn khi còn nóng, có thể cho thêm chút sữa đặc để ngọt và phù hợp khẩu vị hơn.

– Công dụng: Chữ bệnh mất ngủ ở người già rất tốt, nhất là đối với người mất ngủ lâu ngày, hay thường xuyên căng thẳng trí óc.

4. Chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng táo đỏ:

– 200g táo đỏ, 500ml nước.

– Nấu lấy nước uống, có thể dùng thay nước uống hàng ngày.

– Công dụng: Giúp bổ thận, mát gan, an dưỡng tinh thần, có tác dụng rất tốt cho người già mất ngủ cho tinh thần thường xuyên  căng thẳng.

Nguồn: benhnguoigia