Bà Ngọc sẽ khiếu nại hoặc khởi kiện trong vòng 10 ngày nếu Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai không rút lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính.  Xem thêm  truc tiep xo so mien bac tại đây.

Theo báo Người lao động, chiều 27/4, luật sư Nguyễn Thanh Giang (Đoàn Luật sư TP HCM), người hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho bà Ngọc, cho hay cơ sở để khiếu nại hoặc khởi kiện về việc ra các quyết định này là căn cứ vào Luật Xử lý vi phạm hành chính và các nghị định liên quan. Qua đó, cho thấy quá nhiều sai sót và bất hợp lý trong quy trình ra đưa ra các kết luận xử lý, xử phạt.

Vụ bị bắt giam vì tố cáo cát tặc: Bà Ngọc tiếp tục khiếu nại - Ảnh 1

Luật sư Giang khẳng định: Thứ nhất, trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, người ký quyết định là một thượng tá- Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch.Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.  Trong khi đó, phó trưởng công an cấp huyện không đủ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, chỉ có cấp trưởng mới đủ thẩm quyền này.

 Thứ hai, theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, việc xử lý vi phạm hành chính bắt buộc phải được lập hồ sơ trong đó có biên bản vi phạm được lập ngay vào lúc xảy ra sự việc. Ở quy định này, bà Ngọc cho hay không có biên bản này.

Thứ ba, trong nhiều tình tiết nội dung văn bản, cho thấy kết luận điều tra được thực hiện sau khi đã… đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Cũng theo luật sư Giang, với quy trình giải quyết vụ án, có quá nhiều sai sót và có dấu hiệu lạm quyền

Theo  tờ  kqxs mb thông báo Vị luật sư này cũng cho hay theo quy định và lời hứa của cơ quan chức năng huyện Nhơn Trạch tại buổi xin lỗi bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc tổ chức ngày 26-4, về việc lực lượng chức năng sẽ báo cáo, xem xét có thể rút lại quyết định xử phạt hành chính với bà Ngọc. Theo đó, thân chủ của ông sẽ chờ đợi trong vòng 10 ngày. Sau thời gian này, nếu không có gì thay đổi, thân chủ của ông có thể sẽ khởi kiện.

Trước đó, tại buổi xin lỗi, bà Ngọc cũng phản ứng về một số nội dung trong kết luận điều tra. Kết luận nêu trong khi lực lượng chức năng cương quyết đưa các ghe có dấu hiệu vi phạm vào bờ thì bà Ngọc quyết liệt phản đối vì cho rằng phải lập biên bản tại chỗ, không được “phi tang cho cát tặc”. Lực lượng chức năng lấy lý do ghe rò rỉ nước có thể bị chìm, nguy hiểm đến nhiều sinh mạng.

Tuy nhiên, bà Ngọc đòi nhận diện người của lực lượng chức năng để đối chất, đối chứng và yêu cầu chứng minh. Bà Ngọc khẳng định không có việc ghe bị rò rỉ và bản thân và gia đình chỉ cương quyết chống “cát tặc”, vì cho rằng đã quá nhiều lần gửi đơn phản ánh nhưng không được giải quyết.

Cũng trong ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra đối với bà Ngọc nhưng đồng thời lại ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà về hành vi “Cản trở kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ”; số tiền xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.  Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.

Như báo Vnexpress đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc ở TP HCM, về xã Phước An, huyện Nhơn Trạch thuê đất nuôi tôm. Ngày 5/9/2015, bà gọi điện báo công an việc phát hiện tàu đang hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Công an huyện Nhơn Trạch đến đưa tàu vào bờ để lập biên bản vì tàu đang bị rò rỉ nước.

Tuy nhiên, bà Ngọc ngăn cản, yêu cầu công an lập biên bản tại chỗ vì lo sợ khi đưa tàu đi rồi vụ việc sẽ bị “chìm xuồng”. Người phụ nữ la hét, chửi bới cơ quan chức năng, ôm vòi hút cát trên tàu và dọa tự sát.

Đến ngày 14/4 (tức hơn 6 tháng sau), Công an huyện Nhơn Trạch khởi tố bà Ngọc vì tội Chống người thi hành công vụ. Ngày 19/4, khi được công an mời lên làm việc theo đơn tố cáo bị lực lượng bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành đánh đập, hủy hoại tài sản tại đầm tôm hồi tháng 2, bà Ngọc bị bắt giữ về tội Chống người thi hành công vụ.

Sau khi bà Ngọc bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai rà soát lại hồ sơ, xem xét vụ việc. Ngày 23/4, bà Ngọc được cho tại ngoại điều tra. Một ngày sau đó Viện kiểm sát và Công an huyện đã có buổi làm việc với bà thừa nhận có sai sót trong việc khởi tố hình sự.