Trong xã hội hiện đại như ngày nay thì số lượng người mắc các bệnh hiểm nghèo đặc biệt là ung thư đang ngày một tăng cao. Đặc biệt phải kể đến bệnh ung thư gan là bệnh khó phát hiện và chẩn đoán nhất hiện nay.

Gan là một cơ quan ở phần trên bên phải của bụng, dưới cơ hoành và trên dạ dày. Ung thư gan xảy ra khi các tế bào gan phát triển thay đổi đột biến trong DNA – hướng dẫn cho tất cả các quá trình hóa học trong cơ thể. DNA đột biến gây ra thay đổi trong hướng dẫn này. Kết quả là các tế bào có thể bắt đầu phát triển ra khỏi kiểm soát và cuối cùng tạo thành một khối u của các tế bào ác tính.

Theo bacsi365.vn Ung thư gan là một trong những hình thức phổ biến nhất của ung thư trên thế giới, nhưng ung thư gan không phổ biến ở Hoa Kỳ. Ở nước ta có tới hơn 70% người bệnh phát hiện ung thư gan ở giai đoạn muộn.

Áp dụng những sản phẩm công nghệ mới nhất như Phân tích tự động hoàn toàn trên máy μTAS Wako i30 theo công nghệ của Nhật Bản, bộ xét nghiệm HCC Wakoo giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan. Kỹ thuật hiện đang được triển khai hàng ngày tại Bệnh viện Đa khoa (ĐK) MEDLATEC.

Ngoài ưu điểm vượt trội trên, bộ xét nghiệm còn giúp bác sỹ lâm sàng trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh cũng như khắc phục được những yếu điểm của phương pháp siêu âm (phụ thuộc vào độ phân giải của máy, yếu tố con người thực hiện). Thời gian trả kết của xét nghiệm chỉ trong vòng 1,5 giờ kể từ khi nhận mẫu,…

Bộ xét nghiệm HCC Wakoo gồm: AFP, AFP-L3, PICKA II (DCP) dùng để chẩn đoán sớm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan được chấp thuận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Xem thêm: Ăn khoai tây mọc mầm có thể gây ung thư

Được biết xét nghiệm HCC Wako hiện mới chỉ triển khai ở các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, đối với bệnh viện ngoài công lập thì MEDLATEC là một trong những bệnh viện tiên phong triển khai.