Lại có thêm một cầu thủ nữa của CLB Barcelona bị buộc tội có gian lận tài chính, với số tiền 700.000 euro. Đó là hậu vệ người Brazil, Adriano, khi Ủy ban chống tham nhũng cho rằng, cầu thủ này đã không nộp thuế từ khoản tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2012.

Theo đó báo xsmb đưa tin, hậu vệ người Brazil được cho là đã nhượng quyền hình ảnh của mình cho công ty Madeira để tránh việc phải nộp thuế. Đáng chú ý là, công ty này cũng đã gắn với các vụ việc liên quan đến 2 đồng đội của Adriano ở Barca là Lionel Messi và Javier Mascherano. Ngoài ra, Neymar bị Tòa án tối cao điều tra về vấn đề hợp đồng ký kết với Barca.

Trước khi trường hợp của Adriano được phanh phui, Mascherano đã thừa nhận rằng, anh đã không nộp thuế khoảng 1,5 triệu euro, cũng trong khoảng thời gian tương tự như Adriano (2011-2012). Cầu thủ người Argentina đã phải thanh toán số tiền này, cộng cả lợi tức, hồi tháng 9 năm ngoái. Lý do cũng bởi anh đã bán bản quyền hình ảnh cho 1 công ty the thao của Bồ Đào Nha.

Với Messi và cha của anh thì bị cáo buộc đến 3 tội, cùng số tiền phải nộp cho ngân sách là 4,1 triệu euro (đã thanh toán). Nguy cơ 22 tháng tù dành cho cả 2, tuy nhiên, trường hợp của Messi được cân nhắc trắng án vì anh không biết về vấn đề này (cha anh nhận hoàn toàn trách nhiệm). Mới đây, tên của Messi còn được nhắc đến trong vụ “Hồ sơ Panama”, với sự tồn tại của một công ty mang tên Mega Star Enterprise, bị cáo buộc là trốn thuế.

Vụ việc của Neymar còn lớn hơn, khi bị phát hiện thông qua các công ty bong da 24h của mình là Neymar and Sports Marketing và công ty Cố vấn, quản lý tài sản N + N & N để tránh khoản thuế lên đến 56,3 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014. Hiện tại, anh đã thanh toán 46 triệu euro.

Báo thể thao Việt Nam