Tập chạy giúp bạn giải tỏa căng thẳng, phòng ngừa ung thư, cho xương chắc và một trái tim khỏe mạnh.

Chạy bộ là bài tập thể dục rất đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn
1. Đơn giản
Không có gì đơn giản hơn việc chạy bộ vì ai cũng biết chạy, không cần kỹ năng đặc biệt hay dụng cụ phức tạp, chỉ cần một đôi giày tốt và một chiếc áo lót thể thao phù hợp là có thể bắt đầu. Nếu có điều kiện, bạn có thể chạy trên máy.
2. Tốt cho tim mạch

Khi chân sải bước trong lúc chạy, máu dồn về tim. Bạn chạy càng nhanh, tim càng phải hoạt động nhiều hơn vì thế trái tim ngày càng khỏe.

3. Tốt cho đầu gối
Trái với nhiều ý kiến cho rằng chạy sẽ khiến xương khớp bị đau, một nghiên cứu mới đây của cơ quan sức khỏe, dinh dưỡng quốc gia Mỹ cho biết, những người hay chạy bộ thường có cân nặng trung bình ít mắc nguy cơ đau xương khớp so với những người béo phì, ít vận động.

Chạy bộ giúp dây chằng chắc khỏe, hữu ích trong việc liên kết các khớp gối góp phần giúp xương chắc khỏe. Bài tập đơn giản này còn giúp giảm cân. Điều quan trọng là bạn cần chú ý thay giày chạy thường xuyên.

4. Giảm stress
Những bước chạy ổn định giúp cơ thể thư giãn, xóa tan căng thẳng. “Vai, lưng và cổ tôi bắt đầu giãn ra và trong khi chạy tôi còn suy nghĩ sáng suốt hơn”, Brooke Stenves, VĐV 4 lần vô địch giải marathon ở New York chia sẻ. Rất nhiều phụ nữ tâm オンライン カジノ sự, trong khi chạy họ thường chửi thề, xả hết những nỗi bực dọc và khi buổi chạy kết thúc, tinh thần họ cũng trở nên thoải mái hơn.

Chạy bộ cũng là phương pháp các nhà tâm lý đưa ra để giúp bệnh nhân chữa trị chứng trầm cảm hoặc các rối loại tâm lý do rượu hoặc chất kích thích.

5. Ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư
Các chuyên gia về sức khỏe đều nhận định, tập thể dục thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư. Theo một nghiên cứu của Viên ung thư quốc gia Anh, phụ nữ tham gia các hoạt động mạnh như chạy, chơi tennis hay aerobic sẽ ít bị mắc ung thư vú hơn so với những người không vận động.

Những người chạy bộ cũng ít bị trụy tim, đái tháo đường hơn, tăng khả năng miễn dịch chống lại các căn bệnh cảm cúm thông thường. Chạy bộ trên máy thậm chí còn ngăn ngừa sự lão hóa ở mắt.

6. Giúp sống lâu hơn


Tập thể dục thường xuyên, trong đó có chạy bọ, giảm nguy cơ bệnh tật và những cái chết bất bất thường do trái tim, xương chắc khỏe. Chạy bộ cũng giúp đầu óc minh mẫn dài lâu, học hành dễ dàng.