Mặc dù thời nay việc sinh con theo y muon đã không còn nóng như thời gian trước nhưng tư tưởng phải sinh con trai bằng được vẫn còn tồn tại khá nặng nề ở nhiều nơi trên thế giới. Tư tưởng này xuất phát từ việc coi con trai là người duy trì dòng dõi trong nhà và quan trọng hơn là lao động chính trong nhà nên việc sinh càng nhiều con trai sẽ càng tốt. Đi theo luồng tư tưởng đó, đã có khá nhiều các phương pháp giúp vợ chồng sinh con theo ý muốn. Dưới đây là 5 phương pháp kỳ lạ nhất trong số các phương pháp này. Đa phần các phương pháp dưới đây đều chưa được kiểm chứng kỹ lưỡng và không đảm bảo được tính chính xác, chỉ có tác dụng tham khảo.

sinh-con-theo-y-muon-2

1.Phương pháp tra bảng của người Trung Quốc

Truyền thuyết cho rằng bảng này đã được tìm thấy trong một ngôi mộ cổ ở tại Trung Quốc cách đây gần 1000 năm. Hiện tại bảng gốc vẫn được bảo quản tại Viện nghiên cứu khoa học Beijing. Người ta đồn đại rằng bảng này đúng tới 99% nhưng các nhà khoa học lại cho rằng bảng này không có giá trị gì trên thực tế và tỷ lệ đúng là 50%, có nghĩa rằng có dùng bảng hay không dùng bảng cũng như nhau.

Theo bảng này, tùy theo độ tuổi của người mẹ (trục X) và tháng bắt đầu có thai (trục Y) sẽ xác định được giới tính (B – Boy – Trai, G – Girl – Gái).

2.Phương pháp O+12

Đây là phương pháp của một người mẹ người Úc có tên là Kynzi phát hiện ra trong quá trình mong mỏi có một đứa con gái cho riêng mình. Kynzi áp dụng các phương pháp khác cho 5 người con đầu tiên của mình để mong có một đứa con gái nhưng kết quả là cô có tới … 5 cậu con trai. Với đứa con thứ 6, Kynzi quyết định thay đổi phương pháp và thành công. O được viết tắt của chữ Ovulation (rụng trứng) còn 12 là 12 giờ. Kynzi cho rằng nếu vợ chồng quan hệ tình dục sau 12h kể từ khi người vợ có dấu hiệu rụng trứng thì tỷ lệ đẻ con gái sẽ rất cao. Phương pháp này được lan truyền giữa các người bạn của Kynzi và cho tới nay tỷ lệ đúng là 70%. Tuy nhiên, chú ý rằng phương pháp này chỉ thích hợp cho các cặp vợ chồng muốn có con gái.

3.Phương pháp dựa trên thực phẩm ăn uống

Các nhà khoa học tin rằng việc ăn uống của người phụ nữ sẽ giúp cho môi trường thụ thai chọn lựa được giới tính của thai nhi. Nếu như tinh trùng gặp trứng trong môi trường kiềm hóa (pH>7) thì tốt cho các nhiễm sắc thể Y (con trai) còn nếu là môi trường acid hóa (pH<7) thì sẽ tốt cho các nhiễm sắc thể X (con gái). Do vậy nếu các cặp vợ chồng muốn có con gái thì người vợ nên ăn nhiều cá, uống nhiều sữa và ăn các thức ăn giàu calci. Ngược lại, nếu muốn có con trai thì người vợ nên ăn nhiều thịt, trứng và các thức ăn khác chứa nhiều protein. Phương pháp này có tỷ lệ đúng tới kinh ngạc là 80% nhưng các bác sỹ đều khuyên rằng trước khi áp dụng phương pháp ăn uống cần phải có sự tư vấn của bác sỹ bởi việc ăn uống không cân bằng như trên có thể gây tác động xấu cho bà mẹ và đứa trẻ. Con trai hay con gái đều không quan trọng bằng một đứa trẻ khỏe mạnh, đúng không bạn?

4.Phương pháp Selnas

Tiến sỹ Patrick Schoun vào năm 1985 đã phát hiện rằng nhiễm sắc thể X có điện tích hơi âm và nhiễm sắc thể Y có điện tích hơi dương. Tùy thuộc vào từng ngày khác nhau mà điện tích của trứng sẽ thay đổi, dẫn tới việc nó sẽ “hấp dẫn” nhiễm sắc thể X hay nhiễm sắc thể Y. Dựa trên kết luận này, Schoun đã phát minh ra một công thức cho phép tính toán chu kỳ mà trứng sẽ thích nhiễm sắc thể X hơn hay nhiễm sắc thể Y hơn cho bất cứ bà mẹ nào. Tỷ lệ đúng cho phương pháp này lên tới 87% nhưng bạn phải liên lạc với tiến sỹ Schoun để có được bảng này (và phải mua khá nhiều tiền). Hơn nữa, các nhà khoa học cho rằng mặc dù phương pháp này là đúng nhưng nó làm giảm tỷ lệ thụ thai của bạn đi rất nhiều và không nên áp dụng với các cặp vợ chồng có khó khăn trong việc sinh sản.

5.Phương pháp Jonas

Tiến sỹ Eugen Jonas là một nhà tâm lý học nhưng đã chuyển nghề sau khi Hungary cho phép phá thai vào năm 1956. Ông nghiên cứu chu kỳ sinh sản của phụ nữ và nhận thấy rằng mặt trăng có ảnh hưởng tới chu kỳ này. Sử dụng thiên văn học, Jonas cho rằng mình có thể xác định được lúc nào thì phụ nữ sẽ mang thai, giới tính của trẻ là gì và sức khỏe của thai nhi ra sao. Phương pháp này được Jonas công bố đúng tới 98% và mọi trường hợp áp dụng đều được ghi chép lại cẩn thận. Có một số nhà khoa học khác coi phương pháp này là nhảm nhí và điên rồ. Tuy nhiên, có một sự thật là Jonas và vợ mình đã có tới 11 đứa con rất khỏe mạnh và Jonas công bố rằng 11 đứa con này đều được sinh ra theo phương pháp của ông. Cũng có một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng phương pháp Jonas chỉ có thể đúng trong điều kiện người mẹ không ăn theo chế độ như đã nói tới trong phương pháp ăn uống mà thôi.

Ngoài các phương pháp trên các bạn cũng nên quan tâm tới cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp tỉ lệ sinh con theo ý muốn cao hơn.