Ẩm Thực

Thịt lợn ướp muối để được bảo lâu thì tham khảo các cách bảo quản thịt lâu hơn cả để tủ lạnh mà vẫn giữ được hương vị món ăn cũng như dinh dưỡng.

Đậu bắp còn có các tên khác là mướp tây. Loại thực vật này có nguồn gốc từ Ấn Độ, và sau đó mới trở nên phổ biến ở Trung Quốc.

Sau những giờ thăm thú cảnh quan, tắm biển ở Đà Nẵng, những món ăn đậm đà của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến du lịch của mình.

Theo như dạy nấu ăn tìm hiểu thì món chay cũng cần yếu rất nhiều chất dinh dưỡng và màu sắc quyến rũ, món bò viên chay xào thập cẩm này đáp ứng cả 2 nguyên tố trên, với vị chua ngọt giúp món ăn thanh vị và ngon miệng, thích hợp để đổi thay khẩu vị […]

Theo như Học nấu ăn thì một công thức chế biến bò cực nhanh và đơn thuần mà cực kỳ quyến rũ. Không giống các món bò nướng theo từng lát mà rất mềm mại trong khoảng bên trong nhờ phương pháp nướng nguyên khối, thơm phưng phức mùi xả sa tế cùng thêm vị cay cay […]

Bò tái chanh cộng thực đơn mỗi ngày – mẫu tên đã gợi ra phần nào cách chế biến rùi những nàng nhỉ, không cần tới nồi niêu xoong chảo phức tạp, chỉ tiêu dùng phương pháp làm cho chín tái giết bò bằng nước cốt chanh chanh nhưng cho ra sản phẩm vô cùng thơm ngon. […]

giết vịt nấu giả cầy nóng sốt, đượm đà hài hòa sở hữu vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ làm cho cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu nhái cầy mang các miếng giết thịt vịt chín mềm kết hợp […]

Nhà văn Thạch Lam, nhà văn của 36 phố xá đã từng viết về món bún bung như một thứ quà chẳng thể thiếu nếu nhắc đến quà bún ở Hà Nội, một thứ quà dân dã, ngon mà “lại rất Việt Nam”. Theo như http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ Đúng như vậy, bún bung tuy đơn giản nhưng lại có […]

Khi còn bé mình rất khoái canh cua khoai sọ rau rút không chỉ bởi vị ngọt nhạt thắm thiết của nó mà còn bởi mẹ rất vui vẻ khi mình “mặc cả” đổi một bát cơm lấy một bát canh cùng thuc don moi ngay. Trẻ nít khảnh ăn cứ cơm là ngậm lụng bụng […]

Sấu ngâm mắm ớt là món đang rất được chuộng bởi vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt rất quyến rũ. Đặc biệt nước sấu ngâm mắm chấm cùng rau luộc, thịt luộc rất ngon. CÙng thuc don moi ngay làm món sấu ngâm mắm cực ngon. vật liệu làm […]

Sấu ngâm mắm ớt là món đang rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt rất quyến rũ. Đặc biệt nước sấu ngâm mắm chấm cùng rau luộc, thịt luộc rất ngon. Hãy cùng thuc don moi ngay tìm hiểu về món ngon này nhé Nguyên […]

Nha đam được biết đến nhiều vai trò trong làm đep và đặc biệt nó còn trở thành thứ đồ uống thanh nhiệt giải độc tốt nhất cho cơ thể . Vậy cách làm sinh tố nha đam như thế nào để ngon nhất ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của thuc […]

Có thể nói mực luôn là thức hải sản mà chế biến theo cách nào cũng thấy ngon, chỉ là thỉnh thoảng đổi vị để món mực bình thường trở nên hấp dẫn hơn thui ý. Thay vì xào và nướng mực thông thường, bữa nay thực đơn mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các […]

Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ thông của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng sốt cùng nước canh đượm đà thật ngon và quyến rũ. Giờ đây phải bôn ba xứ người không còn được mẹ nấu […]

Thịt chân giò vốn là phần thịt rất được “ưa chuộng” các nàng nhỉ, vì phần thịt này rất ngon, ăn không bị ngán, nếu dùng cho món luộc thì là nhất rùi. Hum nay, nhân 1 ngày mát trời, iunauan sẽ san sẻ tới các nàng công thức làm món thịt chân giò hầm […]

Há cảo là thực đơn mỗi ngày có nguồn gốc từ  Trung Quốc, món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những món ăn vặt ở nhiều thành phố trên dải đất hình chữ S này. Chỉ với một số bước đơn giản, hãy xem cách làm hả cảo […]

Món mực khô xào miến là món ăn đơn giản, làm nhanh nhưng khá ngon miệng và hấp dẫn. Với cách hướng dẫn tỷ mỉ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món mực khô xào miến cực ngon và chinh phục được cả nhà. – ga luoc Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: […]

Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen thơm ngon giải nhiệt mùa hè. Cách nấu chè đỗ đen cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước là bạn đã có một nồi chè ngon cho gia đinh.

Việc ngâm bún vào nước sôi trước khi cho vào tô là điều bắt buộc. Thứ nhất, nó bảo đảm vệ sinh. Thứ hai, dù thao tác đó mang ý nghĩa là làm “chín”

Bún được xem là sản vật của ruộng đồng, bởi đó là một sản vật xuất thân từ hạt gạo. Để cho ra đời mon an ngon chân quê này, người thợ làm bún phải thực hiện

Xem Thêm